Home / Công Nghệ / Công Nghệ Và Thế Giới / [Biển14]Đồng sáng lập Ripple mất 44 tỷ USD sau vụ khủng hoảng tiền mã hoá vừa qua, mất ngôi vị một trong 5 người giàu nhất nước Mỹ

[Biển14]Đồng sáng lập Ripple mất 44 tỷ USD sau vụ khủng hoảng tiền mã hoá vừa qua, mất ngôi vị một trong 5 người giàu nhất nước Mỹ

Đồng XRP của Ripple đã giảm đến 74% giá trị kể từ mức cao đỉnh điểm 3,84 USD vào mùng 4 tháng 1, khiến cho 44 tỷ USD cổ phần của Chris Larsen, đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của Ripple, bỗng chốc biến mất.

Với đồng XRP giao dịch ở gần mức 1 USD vào hôm thứ tư, Larsen hiện nắm giữ khoảng 15,8 tỷ USD, theo tính toán của CNBC sử dụng số liệu của Forbes. Trích dẫn nguồn tại Ripple, tờ Forbes cho hay, đầu tháng này, Larsen có khoảng 5,17 tỷ XRP và 17& cổ phần. Ripple nắm giữ 61,3 tỷ trong tổng số 100 tỷ đồng XRP đang tồn tại.

Đồng sáng lập của Ripple, ông Larsen, đã từng nắm ngôi một trong 5 người giàu nhất nước Mỹ.

Đồng sáng lập của Ripple, ông Larsen, đã từng nắm ngôi một trong 5 người giàu nhất nước Mỹ.

Khi mà XRP có giá cao đỉnh điểm vào ngày 4 tháng 1, Larsen có trị giá 59,9 tỷ USD. Điều này khiến ông ta trở thành một trong năm người giàu nhất nước Mỹ, và thậm chí giàu hơn cả những người sáng lập Google, dựa trên danh sách những người giàu của Forbes.

Người phát ngôn của Ripple không có bình luận gì vào thời điểm này, và không phản hồi yêu cầu bình luận của CNBC vào ngày thứ tư.

Nhiều loại tiền mã hoá khác cũng đã trong bể máu trong hai ngày vừa qua sau khi các báo cáo về tăng cường quy định nghiêm ngặt tại Hàn Quốc và Trung Quốc được ban hành. Tuần trước, giá XRP cũng giảm sau khi CoinMarketCap cho biết đồng tiền mã hoá này đã không tính giá từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc, do có sự chênh giá đáng kể so với các thị trường khác.

Diễn biến giá của Ripple trong vòng 12 tháng trở lại.

Diễn biến giá của Ripple trong vòng 12 tháng trở lại.

Vào hôm thứ tư, bitcoin đã giảm xuống dưới mức 10.000 USD trên CoinDesk, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 11. Ethereum cũng đã giảm xuống 18%, xuống dưới 865 USD, sau khi đã bị tuột khỏi mức giá 1000 USD vào hôm thứ ba, theo CoinMarketCap.

Với giá bitcoin được giao dịch khoảng 9870 USD vào hôm thứ tư, lượng tiền mã hoá mà cặp sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss đang nắm giữ bị tụt giá xuống còn khoảng 904 triệu USD. Cặp sinh đôi này đã từng có giá trị tổng cộng hơn 1 tỷ USD nhờ vào sự tăng giá của đồng tiền mã hoá vào tháng 12. Các tính toán được dựa trên một báo cáo rằng cặp sinh đôi này sở hữu 11 triệu USD tiền bitcoin vào tháng 4 năm 2013, khi giá bitcoin chỉ khoảng 120 USD cho mỗi đồng.

Cặp sinh đôi nhà Winklevoss

Cặp sinh đôi nhà Winklevoss

Sự tụt giảm giá trị trong tháng 1 dường như không thấm vào đâu so với sự tăng lợi nhuận khổng lồ mà các đồng tiền mã hoá đã thu hoạch được trong năm 2017. Bitcoin đã tăng vọt lên khoảng 1.500%, trong khi XRP tăng lên hơn 35.500%.

Sự việc lần này đã khiến Larsen mất đi ngôi vị 5 người giàu nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, theo Forbes, với 15,9 tỷ USD, ông vẫn giàu hơn ông Rupert Murdoch, hiện đang giữ vị trí thứ 32, người có tổng tài sản 15,4 tỷ USD.

Tham khảo CNNC

    Người đăng twolayngh

    Bài viết liên quan

    [Biển14]TSMC tham gia chuỗi cung ứng linh kiện cho các nhà sản xuất máy đào Bitcoin, kỳ vọng tăng trưởng vượt bậc hơn cả sản xuất chip cho Apple

    Apple là khách hàng lớn nhất của TSMC, nhưng có thể vẫn không lớn bằng …