Home / Công Nghệ / Công Nghệ Và Thế Giới / [Biển14]Hàn Quốc vẫn đang xem xét việc ban hành lệnh cấm giao dịch Bitcoin, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay

[Biển14]Hàn Quốc vẫn đang xem xét việc ban hành lệnh cấm giao dịch Bitcoin, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong ngày hôm nay

Có thể sẽ là sự hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng cũng có thể nhấn chìm thị trường trong một cơn bão mới nếu như lệnh cấm được thông qua.

Theo báo cáo mới nhất của Reuters, Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang xem xét việc cấm tất cả các giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong cuộc họp Ủy ban chính sách quốc gia diễn ra vào ngày hôm nay.

Giám đốc Ủy ban Tài chính Hàn Quốc, ông Choi Jong-ku cho biết Chính phủ vẫn chưa quyết định được sẽ cấm tất cả các giao dịch crypto trong nước, hay chỉ cấm các hoạt động vi phạm pháp luật.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Kim Dong-yeon cũng cho biết lệnh cấm vẫn là một trong những lựa chọn và đang được Chính phủ thảo luận. Bên trong Chính phủ Hàn Quốc, có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc quản lý các sàn giao dịch và hoạt động giao dịch Bitcoin.

Một bên cho rằng nên cấm các hoạt động này, vì đa số các giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa tại Hàn Quốc mang tính đầu cơ, có rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên một bên lại muốn đưa các hoạt động này vào khuôn khổ pháp lý, quản lý và đánh thuế.

Thị trường crypto đang hồi phục sau cơn bão lớn ngày hôm qua. Vốn hóa thị trường sụt giảm từ 700 tỷ USD xuống còn hơn 400 tỷ USD, sau đó hồi phục lại ở mức 570 tỷ USD.

Quyết định cuối cùng của Chính phủ Hàn Quốc sẽ ấn định kết cục của thị trường crypto trong nửa đầu năm 2018. Có thể sẽ là sự hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng cũng có thể nhấn chìm thị trường trong một cơn bão mới nếu như một lệnh cấm được thông qua.

Tham khảo: Reuters

    Người đăng twolayngh

    Bài viết liên quan

    [Biển14]TSMC tham gia chuỗi cung ứng linh kiện cho các nhà sản xuất máy đào Bitcoin, kỳ vọng tăng trưởng vượt bậc hơn cả sản xuất chip cho Apple

    Apple là khách hàng lớn nhất của TSMC, nhưng có thể vẫn không lớn bằng …