Home / Công Nghệ / Công Nghệ Và Thế Giới / [Biển14]Meltdown và Spectre: Tin tốt cho người dùng AMD, và lại thêm tin xấu cho Intel

[Biển14]Meltdown và Spectre: Tin tốt cho người dùng AMD, và lại thêm tin xấu cho Intel

Các bản vá lỗi của Windows đã được chỉnh sửa, nhưng các bản cập nhật firmware lại còn gây ra nhiều rắc rối hơn.

Tin vui là: Microsoft đã ngừng phát hành các bản vá lỗi Spectre và Meltdown cho Windows cho các chủ sở hữu hệ thống AMD sau khi một số người dùng báo cáo rằng họ không thể khởi động được hệ thống của họ. Microsoft đã dỡ bỏ một số hạn chế trong tuần trước, phát hành những bản cập nhật cho các hệ thống AMD mới hơn, tuy nhiên các thiết bị cũ hơn vẫn chưa nhận được bản vá.

Giờ đây, công ty này cũng đã cho ra một bản cập nhật hoạt động được trên cả những hệ thống cũ. Nếu như trước đó bạn đã tải bản update cũ và phải chịu cảnh hệ thống gặp sự cố khi khởi động, thì giờ đây, bạn sẽ phải xoá bỏ update cũ trước khi tải bản update mới. Mặc dù điều này là có thể, song Microsoft mới chỉ đưa ra những hướng dẫn rất chung chung về việc khắc phục sự cố màn hình xanh, mà chưa đưa ra bất kỳ biện pháp cụ thể nào để sửa vấn đề cụ thể này.

Tin xấu là: Trước đây Intel đã cảnh báo rằng bản cập nhật firmware mà họ đã phát hành để cung cấp những phòng ngừa cho bộ vi xử lý khỏi các cuộc tấn công Spectre đã khiến máy tính với bộ xử lý Haswell và Broadwell phải khởi động lại. Có vẻ như vấn đề này đã trở nên nghiêm trọng hơn so với những báo cáo trước đây: công ty sản xuất chip cho biết các hệ thống của Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake, và Kaby Lake cũng bị ảnh hưởng.

Intel cho biết họ đang làm việc để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố này. Họ dự kiến sẽ đưa ra một bản firmware beta cho các nhà xây dựng hệ thống vào tuần tới.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn may mắn sở hữu một hệ thống mà vẫn đang được hỗ trợ cập nhật từ nhà sản xuất, có lẽ bạn không nên tải bản cập nhật này. Trừ khi là bạn ở trong danh mục có nguy cơ cao, như máy chủ lưu trữ đám mây, hoặc nếu bạn là một nhà cung cấp VPS, thì trong trường hợp đó bạn nên tải những bản update, vì hậu quả của việc không nâng cấp cở thể là tồi tệ hơn hậu quả của việc nâng cấp.

Tham khảo Arstechnica

    Người đăng twolayngh

    Bài viết liên quan

    [Biển14]Samsung và LG sẽ ra mắt điều hòa thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo trong tháng này

    Các hãng điện tử Hàn Quốc trong đó có Samsung và LG đang rất tích …