Home / Công Nghệ / Internet / [Biển14]Chủ tịch Mai Linh: 180 tỷ đồng là nợ của các công ty con ngưng hoạt động từ năm 2012, tôi tình nguyện trả và trả đàng hoàng

[Biển14]Chủ tịch Mai Linh: 180 tỷ đồng là nợ của các công ty con ngưng hoạt động từ năm 2012, tôi tình nguyện trả và trả đàng hoàng

Ông Hồ Huy, chủ tịch Mai Linh, cho biết trải qua 5 năm lãi và gốc, con số 84 tỷ đồng nợ bảo hiểm đã lên đến 180 tỷ đồng, tức là số mới đã tăng hơn gấp đôi nợ gốc. Và số nợ này là từ công ty con đã ngưng hoạt động từ năm 2012.

Liên quan đến câu chuyện ông ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh vừa có văn bản “cầu cứu” Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam về những khó khăn của công ty, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, đã có cuộc tiếp xúc với báo chí và nói về vấn đề này.

Trong văn bản gửi đi, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết do bị tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế cùng với mức lãi suất cho vay khá cao trong thời gian vừa qua, Mai Linh đã tìm giải pháp huy động mọi nguồn lực để chi trả các khoản nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và vốn vay cá nhân.

180 tỷ đồng là nợ của các công ty con của Mai Linh đã ngừng hoạt động

Ông chủ Mai Linh cho biết, khoản 180 tỷ đồng mà Mai Linh nợ là từ năm 2012. Đó là khoản nợ từ các công ty con của Mai Linh như Công ty Nam Trung bộ Tây Nguyên, đơn vị đầu tư vào Công ty Đèo Cả để sở hữu 30% vốn. Tuy nhiên, năm 2012, công ty ngưng hoạt động và rút ra khỏi Đèo Cả thì đã mất cả 100 tỷ. Và Mai Linh phải trả thay khoản 24 tỷ đồng nợ đọng bảo hiểm xã hội cho Công ty Nam Trung Bộ Tây Nguyên.

Khoản 24 tỷ đồng Công ty Nam Trung Bộ Tây Nguyên và 60 tỷ đồng từ các công ty con khác ngưng hoạt động. Tổng là 84 tỷ đồng. Trải qua 5 năm lãi và gốc, con số 84 tỷ đã lên đến 180tỷ, tức là số mới đã tăng hơn gấp đôi nợ gốc.

“Giờ Mai Linh đang phải cáng đáng trả nợ cho các công ty con còn công ty mẹ là Mai Linh không nợ đồng nào”, ông Hồ Huy nói.

“Xin đừng phạt mà khoanh nợ để chúng tôi trả trong 20 tháng”

Ông Hồ Huy chia sẻ thêm rằng ông xin công văn xin đừng phạt nợ nữa mà chỉ khoanh nợ lại và “Mai Linh sẽ trả hết trong 20 tháng”.

Ông cũng nói thêm rằng, trước đó báo chí có nói đến câu chuyện trả nợ trong 20 năm. Nhưng thông tin đó chưa chính xác, mà chỉ là 20 tháng thôi, không phải 20 năm.

“Chúng tôi sẽ trả nợ tử tế và bằng khả năng của mình”, ông Hồ Huy nói.

Công ty mẹ Mai Linh vẫn hoạt động bình thường, đủ chi trả các khoản

Trong phần nói cuối của buổi trò chuyện, ông Hồ Huy nhấn mạnh tới 3 điều xung quanh câu chuyện về khoản nợ bảo hiểm.

Thứ nhất, Mai Linh đang trả nợ thay các công ty con đã ngừng hoạt động với sự tự nguyện dù các công ty con đã đóng cửa, không còn kinh doanh nữa.

Thứ hai, 5 năm vừa rồi lãi chồng lãi, nên xin khoanh lại để trả nợ trong 20 tháng.

Thứ ba, nếu nhà nước cho thì tốt nhất, không thì vẫn phải chịu. Mai Linh sẽ làm việc và vay ngân hàng để trả nợ cho các công ty con. Còn hiện tại, hoạt động của Mai Linh vẫn bình thường. Công ty mẹ Mai Linh không nợ thuế, không nợ phát sinh, bảo hiểm mà tháng nào thanh toán hết tháng đó.

    Người đăng twolayngh

    Bài viết liên quan

    [Biển14]Báo động giả tên lửa tấn công tại Hawaii không phải lỗi của người đánh máy, mà là lỗi của người thiết kế phần mềm

    Cuối tuần vừa qua, những người dân sống tại Hawaii đã rơi vào tình trạng …