Home / Công Nghệ / Internet / [Biển14]Công nghệ sạc nhanh của Huawei có thể làm đầy 48% pin điện thoại trong vòng 5 phút, dự kiến sẽ ra mắt tại MWC 2018

[Biển14]Công nghệ sạc nhanh của Huawei có thể làm đầy 48% pin điện thoại trong vòng 5 phút, dự kiến sẽ ra mắt tại MWC 2018

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Huawei sẽ sử dụng công nghệ này độc quyền cho các sản phẩm của hãng hay áp dụng đại trà cho tất cả smartphone trên thị trường hiện nay.

Mới đây, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei cho biết phòng thí nghiệm Watt Lab của họ đã bắt đầu tiến hành phát triển công nghệ sạc nhanh dành cho smartphone từ năm 2015. Và sau hơn 2 năm tích cực nghiên cứu, dường như Huawei đã sẵn sàng đưa công nghệ của mình đến với người tiêu dùng tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC 2018) sẽ diễn ra tại Barcelone vào tháng 2 tới đây.

Huawei tự tin cho biết công nghệ của họ có thể sạc điện thoại trong tình trạng cạn pin lên đến mức 48% chỉ trong 5 phút. Nếu đây là sự thật, thành tích này của họ sẽ vượt xa toàn bộ các công nghệ sạc nhanh hiện tại trên toàn thế giới.

Đoạn quảng cáo công nghệ sạc siêu nhanh đã được Huawei tung ra từ năm 2015.

Đoạn video trên đây đã được Huawei đăng tải từ năm 2015 với rất nhiều hứa hẹn về công nghệ sạc nhanh mà hãng mang lại. Theo đó, dường như người dùng sẽ phải tháo bỏ pin thiết bị của mình và đặt viên pin đó vào một đế sạc riêng biệt.

Tuy nhiên, 95% lượng smartphone trên thị trường hiện nay được thiết kế với pin không thể tháo rời khiến công nghệ của Huawei trở nên có phần lỗi thời và khó có thể được sử dụng rộng rãi. Hơn nữa, chúng ta không rõ viên pin mà hãng sử dụng trong đoạn quảng cáo trên có dung lượng bao nhiêu nên cũng không thể có đánh giá khách quan nhất.

Tuy nhiên, đã hơn 2 năm trôi qua và chắc chắn Huawei đã tiến hành những thay đổi, điều chỉnh cho công nghệ sạc nhanh của mình để phù hợp hơn với xu hướng thị trường hiện tại. Bên cạnh đó, Huawei cũng đang cân nhắc đến phương án sử dụng công nghệ này độc quyền cho các sản phẩm của mình thay vì ứng dụng đại trà. Chúng ta sẽ phải đợi đến MWC 2018 để biết chính xác xem liệu nhà sản xuất Trung Quốc này có quyết định chia sẻ công nghệ của mình với các đối thủ khác hay không.

Theo GizChina

    Người đăng twolayngh

    Bài viết liên quan

    [Biển14]14% số đồng mã hóa lớn trên thế giới đang nằm trong tay các Hacker

    Tiền mã hóa với sự bùng nổ mạnh mẽ trong khoảng 1 năm trở lại …