Home / Công Nghệ / Mobile / [Biển14]Chip AI vượt trội hơn Apple và Huawei của Samsung có thể được trang bị cho Note9

[Biển14]Chip AI vượt trội hơn Apple và Huawei của Samsung có thể được trang bị cho Note9

Sau khi chậm chân hơn các đối thủ, Samsung quyết định rằng họ sẽ trình làng một con chip AI vượt trội hơn những gì mà Apple và Huawei đang cung cấp.

Apple và Huawei đã trình làng các mẫu chip tập trung vào AI từ năm ngoái, A11 Bionic và Kirin 970. Không để mình bị loại khỏi xu hướng mới nhất của thị trường di động, Samsung cũng đang cố gắng không ngừng nghỉ trên dự án Neural Processing Unit (NPU) của riêng họ.

Theo một nguồn tin giấu tên tại Hàn Quốc, trên thiết bị di động, NPU của Samsung đã đạt đến trình độ công nghệ của Apple và Huawei. Thậm chí, Samsung sẽ trình làng chip AI tốt hơn Apple và Huawei trong nửa cuối năm 2018.

Đây là một thành tựu đáng nể bởi Samsung chỉ bắt đầu phát triển NPU trong nửa cuối năm 2017. Với NPU, smartphone Samsung có thể xử lý, phân tích và lưu trữ dữ liệu mà không cần máy chủ điện toán đám mây.

Samsung có thể trình làng một số tính năng của NPU tại MWC 2018, diễn ra ở Barcelona trong tháng tới. Mặc dù vậy, không rõ những tính năng này sẽ được giới thiệu công khai hay chỉ dành cho một số đối tác.

Dự kiến, smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị NPU sẽ là Note9, ra mắt vào tháng 9/2018.

    Người đăng twolayngh

    Bài viết liên quan

    [Biển14]Trải nghiệm Oppo F5 Youth: giá rẻ hơn nhưng chất lượng có bị giảm xuống?

    Liệu việc ra mắt phiên bản F5 giá rẻ hơn có khiến sản phẩm bị …