Home / Công Nghệ / Mobile / [Biển14]Samsung sẽ chuyển hẳn sang chuẩn USB-C cho tất cả smartphone trong năm 2018?

[Biển14]Samsung sẽ chuyển hẳn sang chuẩn USB-C cho tất cả smartphone trong năm 2018?

Các động thái gần đây cho thấy Samsung đã sẵn sàng cho việc thay thế hoàn toàn chuẩn microUSB bằng USB-C trên các thiết bị cầm tay trong năm nay.

Đối với Samsung, việc chuyển sang sử dụng hẳn chuẩn USB Type-C có lẽ sẽ khó khăn hơn bất kỳ nhà sản xuất smartphone Android nào khác. Một phần lí do đến từ việc Samsung phát hành khá nhiều dòng điện thoại khác nhau ở các phân khúc.

Khi ra mắt Galaxy Note7 như là chiếc smartphone đầu tiên của hãng tích hợp cổng USB Type-C, công ty đã tặng kèm theo hộp đựng sản phẩm một cáp chuyển đổi “microUSB to USB Type-C” để thiết bị tương thích ngược với các cáp microUSB hiện có. Đã hơn 1 năm kể từ khi Galaxy Note7 ra đời (sau đó bị thu hồi do sự cố về pin), Samsung dường như đã sẵn sàng với việc chấp nhận hoàn toàn chuẩn USB Type-C. Một ví dụ điển hình gần đây là việc Samsung không tặng kèm cáp chuyển đổi để tương thích ngược với chuẩn microUSB cho 2 chiếc smartphone tầm trung Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+.

Hiện vẫn chưa biết Samsung có thực hiện nhất quán chính sách này cho tất cả các thị trường hay không. Các phiên bản Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ bán ra tại thị trường Hà Lan và Ấn Độ không đi kèm với adapter “microUSB to Type-C”. Tại thị trường Ấn Độ, Samsung tặng kèm case bảo vệ trong hộp cho khách hàng mua Galaxy A8, A8+. Phần còn lại của hộp đựng A8, A8+ giống nhau cho mọi thị trường, bao gồm: bộ sạc nhanh, cáp USB Type-C, tai nghe, dụng cụ tháo sim và sách hướng dẫn.

Sẽ không ngạc nhiên nếu Samsung ngừng cung cấp adapter “microUSB to Type-C” cho các thiết bị mới của hãng trong thời gian tới. Rất nhiều công ty đã chuyển hẳn sang sử dụng USB Type-C trong vài năm trở lại đây. Vì vậy, nhiều người (kể cả fan của dòng smartphone Galaxy hoặc đang dùng smartphone hãng khác) có thể nâng cấp lên Galaxy A8 Series vì nó được tích hợp cổng USB Type-C.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Samsung vẫn chưa sử dụng chuẩn USB-C cho các thiết bị cầm tay giá rẻ. Nếu dòng Galaxy J tích hợp cổng USB-C trong năm nay, nhiều khả năng Samsung sẽ vẫn tặng kèm adapter “microUSB to Type-C” bên trong hộp đựng sản phẩm.

Liệu năm 2018 có phải là cột mốc đánh dấu việc hoàn toàn chuyển sang chuẩn USB-C trên các thiết bị cầm tay của mình?

Tham khảo: Sammobile

    Người đăng twolayngh

    Bài viết liên quan

    [Biển14]Thế Giới Di Động hoàn tiền 900.000đ cho khách đã mua Xiaomi Redmi 5A

    Mới đây, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Thế Giới Di Động, DigiWorld …