Home / Gia Đình / Mẹ và Bé / [Biển14]Mẹ Việt chia sẻ lý do tin dùng thảo dược chuẩn hóa để chăm sóc trẻ

[Biển14]Mẹ Việt chia sẻ lý do tin dùng thảo dược chuẩn hóa để chăm sóc trẻ

Mẹ Việt chia sẻ lý do tin dùng thảo dược chuẩn hóa để chăm sóc trẻ

Thông tin hàng loạt trẻ nhập viện vì ngộ độc thảo dược không rõ nguồn gốc khiến mẹ Việt rộ lên xu hướng dùng thảo dược chuẩn hóa châu Âu cho trẻ. Giải pháp này là gì? Có phù hợp cho mẹ và bé không?

Chuyên gia cảnh báo

Chia sẻ trên báo Sức khỏe đời sống số 163 tháng 7, Bộ y tế, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết “Ở nhiều nước trên thế giới, xu hướng sử dụng thảo dược điều trị cho trẻ ở các nước Nhật, Đức, Italia… cũng đã có nhiều sản phẩm dân gian, có sản phẩm từ cây cỏ. Nhưng rất sạch theo đúng nghĩa: từ vùng đất trồng dược liệu sạch, an toàn đến dây chuyền sản xuất, bảo quản….”

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, những ca ngộ độc của trẻ em do sử dụng các loại thảo dược chưa đạt chuẩn thời gian vừa qua chủ yếu là do nhiễm kim loại nặng, đặc biệt là chì, tuy nhiên, thảo dược kém chất lượng còn có thể chứa nhiều độc tố khác như độc tố nấm mốc, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật… cũng có tác hại lâu dài đối với sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh phải lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược chuẩn hóa, đảm bảo đủ dược chất và giới hạn độc tố.

Xu hướng thảo dược chuẩn hóa

Sau những thông tin cảnh báo trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng và ý kiến chuyên gia, các bà mẹ chuyển hướng sang tìm hiểu về những chế phẩm thảo dược an toàn cho bé. Những từ khóa như “thảo dược châu âu”, “thảo dược chuẩn hóa”, “thảo dược an toàn cho bé” được các mẹ tìm kiếm rất nhiều, nhất là ở những bà mẹ có lối sống hiện đại, cập nhật thông tin sức khỏe thường xuyên. Các loại thảo dược chuẩn hóa chủ yếu được các mẹ lựa chọn để giải quyết những vấn đề rất thường gặp ở trẻ như ho, đờm, táo bón, đề kháng yếu, giật mình khóc đêm, biếng ăn…

Mẹ có Facebook Thom Le chia sẻ: “Con hay giật mình ban đêm làm mẹ cũng phải thức đêm theo, sáng hôm sau dậy mẹ vật vờ, mắt thì thâm quầng như con gấu trúc ấy, không có tinh thần làm việc gì cả. Anh bạn nhỏ đầu tiên mẹ cháu bị rồi nên là cũng lo lắng lắm. Đến bạn nhỏ thứ hai, mẹ cháu đã tìm đủ cách mà con vẫn ngủ không sâu giấc và hay giật mình. Rồi vô tình mẹ cháu đã tìm được trợ thủ đắc lực từ Thảo dược châu Âu là SONNO bimbi. Mỗi tối mẹ cháu chỉ cần cho bạn ý uống 20 giọt thôi là ngủ ngon lành cả đêm luôn.”

Mẹ Việt chia sẻ lý do tin dùng thảo dược chuẩn hóa để chăm sóc trẻ - Ảnh 2.

Một sản phẩm thảo dược chuẩn hóa châu Âu cho bé ngủ ngon

Cũng trong hoàn cảnh tương tự như mẹ Thơm Lê, chị Lương tại Quảng Bình đối mặt với tình trạng con bị táo bón kinh niên hàng năm trời, dùng đủ các thuốc từ nhuận tràng tới thụt tháo… mà không giải quyết được triệt để. Chị cũng tìm tới các giải pháp từ thảo dược nhưng “một số thảo dược tại Việt Nam có nhiều nguy cơ ngộ độc và thường không công khai đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn kiểm nghiệm… nên không dám sử dụng cho bé kéo dài” và chị cũng tìm tới một chế phẩm thảo dược chuẩn hóa châu Âu sản xuất tại Italia để giải quyết tình trạng táo bón của con.

Mẹ Việt chia sẻ lý do tin dùng thảo dược chuẩn hóa để chăm sóc trẻ - Ảnh 3.

Chị Lương (SĐT 0915068264) rất mừng vì con đã hết táo bón

Trên các diễn đàn mẹ và bé, dễ dàng bắt gặp những thông tin chia sẻ về các loại sản phẩm thảo dược chuẩn hóa châu Âu tại Việt Nam như “thảo dược chuẩn hóa có tốt thật không?”. Nhiều phản hồi tích cực của các mẹ chăm con nhỏ khi sử dụng các chế phẩm thảo dược chuẩn hóa châu Âu cho bé từ những mẹ sử dụng nguồn sản phẩm xách tay hay những mẹ mua trực tiếp tại Việt Nam từ một thương hiệu thảo dược chuẩn hóa mới “đổ bộ” vào Việt Nam 1, 2 năm trở lại đây.

Xu hướng tất yếu, thảo dược chuẩn hóa cho bé

Theo TS.BS. Nguyễn Thị Quỹ, Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội, “trên thị trường có nhiều sản phẩm thảo dược khác nhau, nhà cung cấp khác nhau. Các phụ huynh cần chú ý lựa chọn những sản phẩm thảo dược chuẩn hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm chuẩn hóa cao có nguồn gốc từ Italia, Đức, Nhật… thường được tin dùng…”. Cũng theo TS.BS. Nguyễn Thị Quỹ, nhiều vấn đề sức khỏe của trẻ em có thể giải quyết bằng các loại thảo dược chuẩn hóa có hiệu quả cao “trường hợp trẻ táo bón kéo dài có thể sử dụng chế phẩm thảo dược Isilax, trẻ quấy khóc đêm có thể sử dụng Sonno, hoặc trẻ bị đau bụng, đầy hơi chức năng có thể sử dụng Gas bimbi… đây đều là các chế phẩm thảo dược chuẩn hóa có tác dụng hỗ trợ điều trị, an toàn cho bé”

Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm thảo dược chuẩn hóa khi dùng cho trẻ nhỏ là lý do chính khiến các mẹ Việt đang ngày càng ưa chuộng. Một số ưu điểm nổi bật của thảo dược chuẩn hóa châu Âu như sau:

• Sản phẩm được dùng dạng hỗn hợp dịch chiết thảo dược tiêu chuẩn hóa, bào chế dạng siro dễ sử dụng cho trẻ.

• Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền cGMP hiện đại từ các nước phát triển nên kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất và đầu ra.

• Sản phẩm không gây ra nguy cơ ngộ độc do kiểm soát chặt chẽ các độ tố như kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, nấm mốc… đây là điều thảo dược thông thường không thể đảm bảo.

• Sản phẩm được đảm bảo đồng đều về hàm lượng dược chất giữa các lô mẻ sản xuất do đó duy trì được hiệu quả sử dụng trên tất cả các chế phẩm.

Mẹ Việt chia sẻ lý do tin dùng thảo dược chuẩn hóa để chăm sóc trẻ - Ảnh 4.

Thảo dược chuẩn hóa đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hiện nay, tại Việt Nam, Pharmalife Research là thương hiệu thảo dược chuẩn hóa châu Âu cung cấp các sản phẩm chuyên biệt chăm sóc trẻ nhỏ. Với các sản phẩm thảo dược chuẩn hóa chống táo bón trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chống giật mình, khóc đêm ở trẻ, hay các chế phẩm chống biếng ăn, tăng cường miễn dịch… đang là lựa chọn đầu tay của rất nhiều bà mẹ thông thái để chăm sóc con hàng ngày.

Để tìm hiểu thêm về Thảo dược chuẩn hóa, các chế phẩm Thảo dược chuẩn hóa chăm sóc bé yêu, bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn sức khỏe 1800 8070 hoặc truy cập website

Đơn vị phân phối Công ty CP Dược phẩm Delap

Người đăng twolayngh

Bài viết liên quan

[Biển14]Giơ tay, dụi mắt – Bố mẹ có biết con muốn gì qua những hành động này?

Giơ tay, dụi mắt – Bố mẹ có biết con muốn gì qua những hành …