Home / Gia Đình / Tình Yêu - Hôn Nhân / [Biển14]Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có “kẻ thứ ba” nào có cửa xen vào đâu nhé!

[Biển14]Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có “kẻ thứ ba” nào có cửa xen vào đâu nhé!

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có “kẻ thứ ba” nào có cửa xen vào đâu nhé!

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân giữa vợ chồng bạn đang đi đúng hướng và không cần lo ngại về cái kết không mong muốn…

Bất kỳ nào cũng có nguy cơ rạn vỡ và chúng ta không thể đoán biết kết quả chắc chắn ngay từ đầu. Tuy nhiên, một số dấu hiệu dưới đây cho thấy vợ chồng bạn hoàn toàn có khả năng cùng nắm tay bước đi trên một quãng đường dài.

10. Xử sự bình tĩnh và hỗ trợ nhau trong những tình huống căng thẳng

Trong cuộc sống, sẽ có không ít lúc hai bạn phải đối mắt với những tình huống căng thẳn khiến bản thân mất đi lý trí, sự bĩnh tĩnh. Điểm khác biệt ở một mối quan hệ vững chắc với mối quan hệ lỏng lẻo đó là hai người luôn ý thức phải hỗ trợ người kia hết mức. Một người nóng nảy, mất đi lý trí, người còn lại nhất định phải dùng “cái đầu lạnh” để kiểm soát tình hình.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 1.

9. Tôn trọng sự khác biệt của mỗi người

Bạn và bạn đời đều là những người trưởng thành, tự lập nên đương nhiên ai cũng có ý kiến, sở thích, quan điểm riêng. Có khá nhiều đôi sở hữu cách nghĩ giống nhau nhưng không phải tất cả đều như vậy. Và một mối quan hệ dài lâu đó là hai người phải tỏ ra khách quan, tôn trọng khi đối phương bày tỏ ý kiến khác mình. Đừng bao giờ thay mặt đối phương đưa ra quyết định nếu anh/cô ấy chưa đồng ý.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 2.

8. Không ngại yêu cầu, đặt câu hỏi

Quan điểm này tiếp nối quan điểm trước. Bạn không nên mong mỏi người bạn đời tự nhiên biết bạn muốn gì, cần gì. Hãy cởi mở và thành thật với đối phương. Hãy chia sẻ cảm xúc, mong muốn với họ.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 3.

7. Dành thời gian cho nhau

Thói quen dành thời gian cho nhau sẽ giúp hai bạn hình thành một thói quen, và mỗi người sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen này. Các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng chính những kỷ niệm hạnh phúc và riêng tư mà một cặp đôi cùng tạo ra sẽ giúp mối quan hệ vững chắc.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 4.

6. Kế hoạch tương lai tương đồng

Mục tiêu, mong muốn và nguyện vọng của hai bạn trong cuộc sống có sự tương đồng thì mới mong có thể ở bên nhau dài lâu. Nếu bạn có kế hoạch tiếp tục xây dựng sự nghiệp cho đến năm 40 tuổi nhưng bạn đời của bạn lại mong sinh được 2 – 3 em bé càng sớm càng tốt, mâu thuẫn nhất định sẽ nổ ra. Đó là lý do tại sao việc thảo luận về kế hoạch tương lai được đánh giá là cực kỳ quan trọng với các cặp đôi.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 5.

5. Thoải mái với bạn bè của nhau

Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của bất kỳ người nào. Đối phương sẽ không hạnh phúc nếu bạn và bạn bè của họ không hòa hợp hay tôn trọng nhau.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 6.

4. Yêu thương, tôn trọng người thân của nhau

Xây dựng mối quan hệ tốt với người thân của vợ/chồng trên nền tản yêu thương, tôn trọng thậm chí còn quan trọng hơn bạn bè của vợ/chồng bạn nữa. Nếu bạn và người nhà đối phương luôn hòa thuận, điều đó có nghĩa bạn đã nắm trong tay “chiếc chìa khóa” tiến tới cánh cửa hạnh phúc bền vững. Ngược lại, liên tục xảy ra tranh cãi với bố mẹ chồng/bố mẹ vợ sẽ có lúc biến thành lí do để hai bạn xa nhau.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 7.

3. Tranh cãi lành mạnh

Tranh cãi không phải chỉ toàn mặt hại mà đó cũng là một trong những yếu tố nuôi dưỡng, xây dựng mối quan hệ tình yêu – hôn nhân bền lâu. Sau mỗi cuộc tranh cãi, hai bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về người bạn đời của mình. Tuy nhiên, tranh cãi cũng cần có “luật lệ”, “nguyên tắc”. Dù căng thẳng, gay gắt đến đâu thì hai bạn cũng nên có những giới hạn nhất định trong việc tôn trọng nhau.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 8.

2. Động viên, khuyến khích nhau chứ đừng chê trách, phủ nhân

Không có gì tồi tệ việc phải sống với một người chỉ nhăm nhe dè bỉu, chê bai mình và những nỗ lực của mình. Các cặp vợ chồng hạnh phúc có một điểm chung đó là luôn cảm thấy hạnh phúc, hãnh diện và được truyền cảm hứng khi người bạn đời của mình đạt được thành công.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 9.

1. Giữ lời hứa

Một khi đã hứa hẹn, thỏa hiệp với nhau, hai người trong mối quan hệ nên trân trọng, cố gắng thực hiện đến cùng. Một lần thất hứa, những lần sau người bạn đời sẽ vơi bớt niềm tin dành cho bạn và điều đó thực sự nguy hiểm.

Vợ chồng cư xử với nhau thế này thì chẳng có kẻ thứ ba nào có cửa xen vào đâu nhé! - Ảnh 10.

Minh họa: Ekaterina Gapanovich; Nguồn: BrightSide.me

Người đăng twolayngh

Bài viết liên quan

[Biển14]Cõng cô dâu “quá khổ” chụp ảnh cưới, chú rể đau lưng không đứng dậy nổi

Cõng cô dâu “quá khổ” chụp ảnh cưới, chú rể đau lưng không đứng dậy …