Home / Giải Trí / TV Shows / [Biển14]Đâu là lí do khiến “Lựa chọn của trái tim” là show truyền hình bị ném đá nhiều nhất hiện nay?

[Biển14]Đâu là lí do khiến “Lựa chọn của trái tim” là show truyền hình bị ném đá nhiều nhất hiện nay?

Dù chỉ mới ra mắt nhưng “Lựa chọn của trái tim” đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Mặc dù “” được Việt hóa từ “Sexy Beast”, một game show hẹn hò nổi tiếng ở Anh Quốc nhưng chương trình cũng không tránh khỏi việc bị khán giả ném đá. Với format mới lạ cùng thông điệp về tình yêu được nhiều bạn trẻ yêu thích, mang đến nhiều phút giây trải nghiệm độc đáo nhưng càng ngày, “Lựa chọn của trái tim” càng để lộ nhiều khuyết điểm khó bỏ qua, thậm chí còn đi ngược với thông điệp ban đầu của chương trình.

Đâu là lí do khiến Lựa chọn của trái tim là show truyền hình bị ném đá nhiều nhất hiện nay? - Ảnh 1.
Đâu là lí do khiến Lựa chọn của trái tim là show truyền hình bị ném đá nhiều nhất hiện nay? - Ảnh 2.

Đa số khán giả đều ném đá chương trình

Đi ngược với thông điệp nhân văn ban đầu

“Lựa chọn của trái tim” đã truyền tải cho khán giả một thông điệp nhân văn trong tình yêu thời hiện đại: Tình yêu thật sự không đến từ ngoại hình mà xuất phát từ tâm hồn nhưng thực tế thì có vẻ khác xa với lý thuyết.

Trong tập 6 vừa qua, người mẫu Trịnh Xuân Nhản đã than thở ngay trên sóng truyền hình khi anh đã lỡ tay loại nhầm người đẹp, bởi vì thí sinh mà anh chọn đi tiếp là Lan Anh thì có ngoại hình mũm mĩm, gương mặt không xinh xắn như Yến Lê.

Tham gia chương trình để tìm kiếm một tình yêu đích thực, không màng ngoại hình, thế nhưng chính anh lại là người thể hiện ngay điều ngược lại. Rõ ràng là anh chàng yêu bằng mắt…

Lựa chọn của trái tim nhưng quyết định là của lý trí

Trong mỗi tập của “Lựa chọn của trái tim”, một chàng trai sẽ có cơ hội hẹn hò cùng 3 cô gái và ngược lại một cô gái sẽ hẹn hò với 3 chàng trai. Sau khi cùng trải qua 3 thử thách của chương trình, khách mời sẽ chọn ra 1 người duy nhất để đi đến buổi hẹn hò chính thức đầu tiên.

Thế nhưng sau khi gỡ lớp hóa trang và được nhìn thấy mặt thật của đối phương thì hầu hết các khách mời đều cảm thấy hối hận với quyết định của chính mình vì 2 lý do, người được chọn thì ngoại hình không xinh còn người bị loại thì quá đỗi xinh đẹp, cho nên họ đều không đến buổi hẹn hò chính thức để trao cho nhau cơ hội tìm hiểu, và quan trọng chương trình cũng không có bất cứ ràng buộc gì cả, thích đến hay không thì tuỳ tâm của mỗi người.

Vì thế trong tập 2 “hot girl mì gõ” Phi Huyền Trang đã cho Maro Lâm “leo cây” tại buổi hẹn hò chính thức, hay cả Văn Thông và Hà Đào đều không đến buổi hẹn trong tập 3, Xuân Nhản và Yến Lê cũng tương tự, đều biến mất trong cuộc hẹn hò chính thức.

Hạ thấp giá trị người tham gia

Ngay từ tập đầu tiên, nhiều khán giả đã khó chịu với cách thể hiện bằng việc khách mời nam và nữ được quyền ngồi “chễm chệ” trên ghế như bậc vua chúa, có người còn ngồi vắt chân chữ ngũ, còn 3 người tham gia thì phải đứng chơi vơi để nghe nhận xét từ khách mời.

Nhiều khán giả cảm thấy, các khách mời như là chủ tọa trong một phiên tòa tình cảm với những phán xét mang tính xét nét phiến diện, và chuyện tình cảm lúc này không khác gì việc ngồi chờ xổ số, đỏ thì trúng còn đen thì quên đi.

Thậm chí có người còn cho rằng, chương trình đang cố tình nâng vị trí khách mời và đồng thời hạ thấp vị trí người chơi, bởi vì họ đang trong vị thế đi cầu cạnh tình yêu và cái gật đầu chấp nhận từ khách mời.

Dàn khách mời thân quen đến để tìm người yêu hay đánh bóng tên tuổi?

Dàn khách mời lẫn người tham gia trong chương trình “Lựa chọn của trái tim” đa phần đều hoạt động nghệ thuật, ai cũng sở hữu ngoại hình và vóc dáng thu hút và là gương mặt quen thuộc qua lại trong các game show trên sóng truyền hình.

Chính vì vậy, ngoài chuyện gây nhàm chán thì nhiều khán giả còn cho rằng họ đến đây chỉ để đánh bóng tên tuổi chứ không phải đơn thuần tìm kiếm một tình yêu thật sự, không tính toán.

Những màn hóa trang… không có tâm

Game show “Lựa chọn của trái tim” lấy cảm hứng từ bộ phim Người đẹp và Quái vật, cho nên những người tham gia đều phải hóa trang kỹ càng và chỉ được thấy gương mặt của đối phương vào phút cuối để phù hợp với thông điệp của chương trình.

Nếu như ở phiên bản gốc “Sexy Beast” của Anh Quốc thì mọi người sẽ được hoá trang thành các nhân vật kinh dị như phù thủy, người ngoài hành tinh, người nhện, ma sói… thì ở “Lựa chọn của trái tim”, mọi người sẽ được hoá trang thành các nhân vật trong truyện cổ tích hay văn học như Thạch Sanh, Lý Thông, Tấm, Cám, Mỵ Nương, chú Cuội, chị Hằng, Chí Phèo, Thị Nở,…

Đâu là lí do khiến Lựa chọn của trái tim là show truyền hình bị ném đá nhiều nhất hiện nay? - Ảnh 13.

Tuy nhiên thì càng xem, càng thấy phiên bản Việt của “Sexy Beast” đang hoá trang theo tiêu chí càng xấu càng dị càng tốt, biến tướng hình ảnh hoá thân chứ không đơn thuần chỉ là cải trang nữa… Cứ xấu là được.

Đâu là lí do khiến Lựa chọn của trái tim là show truyền hình bị ném đá nhiều nhất hiện nay? - Ảnh 16.

Phiên bản gốc Anh Quốc nhìn sống động như thật

Nếu như “Lựa chọn của trái tim” không nhanh chóng khắc phục những khuyết điểm đang tồn tại gây bức xúc trong dư luận, thì không lâu sau những fan hâm mộ còn lại cũng sẽ rời bỏ chương trình để đến với một game show hẹn hò hoàn hảo hơn.

Người đăng twolayngh

Bài viết liên quan

[Biển14]Mỹ nam này có gì đặc biệt mà khiến các thí sinh “Produce 101 Trung Quốc” trầm trồ?

Thái Từ Khôn được đánh giá là 1 đối thủ nặng kí tại “Idol Producer”. …