Home / Thể Thao / Thể Thao Quốc Tế / [Biển14]Ronaldinho chính thức giải nghệ

[Biển14]Ronaldinho chính thức giải nghệ

Ronaldinho chính thức giải nghệ

Biển 14 Ngày hôm qua, danh thủ người Brazil, Ronaldinho đã chính thức chia tay sân cỏ ở tuổi 37. Thông tin trên đã được đích thân anh trai và đồng thời là người đại diện của cầu thủ này phát đi.

Như vậy là Ronaldinho đã chính thức giã từ sự nghiệp cầu thủ ở tuổi 37. Thông tin trên đã được xác nhận bởi anh trai và đồng thời là người đại diện của cầu thủ này, Roberto Assis.

Ronaldinho chính thức chia tay sân cỏ
Ronaldinho chính thức chia tay sân cỏ

Phát biểu trước báo giới, Roberto Assis cho biết: “Cậu ta đã dừng lại. Tất cả kết thúc rồi. Ronaldinho không muốn tìm kiếm thêm cơ hội thi đấu chuyên nghiệp. Chúng tôi vẫn chưa có ý định tổ chức trận đấu chia tay. Chắc là tôi sẽ làm điều đó khi World Cup 2018 kết thúc, có thể vào tháng Tám”.

Thực tế, Ronaldinho đã không còn chơi bóng chuyên nghiệp kể từ khi rời khỏi CLB Fluminense vào năm 2015. Trong những năm gần đây, Rô “vẩu” chỉ xuất hiện ở các trận đấu giao hữu, quảng bá với các huyền thoại khác của bóng đá thế giới.

Dù sao, Ronaldinho đã có sự nghiệp lừng lẫy. Giai đoạn thành công nhất của cầu thủ này là khi khoác áo Barcelona (từ năm 2003-2008). Tại đây, anh đã cùng các đồng đội khuynh đảo thế giới với lối chơi đầy hoa mỹ. Cầu thủ này đã góp công lớn giúp Barcelona giành 2 chức vô địch La Liga,1 Champions League ở giai đoạn này.

Năm 2008, cầu thủ người Brazil bị đẩy sang AC Milan. Dù vậy, tại đây, anh không còn gặt hái thành công như trước. Tới năm 2011, Ronaldinho đã trở về quê nhà thi đấu cho các CLB Flamengo, Atlético Mineiro. Năm 2014, anh sang Mexico chơi bóng cho Querétaro, trước khi trở về thi đấu cho Fluminense trong thời gian ngắn.

Ở cấp độ ĐTQG, Ronaldinho đã gặt hái được nhiều thành công với chức vô địch Copa Amercia 1999, World Cup 2002, FIFA Confederations Cup 2005.

H.Long

Người đăng twolayngh

Bài viết liên quan

[Biển14]Đòn trời giáng của võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất thế giới

Đòn trời giáng của võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất thế giới Biển …